Đăng:

Cách phân biệt sofa mới 100% và sofa bọc vải Secondhand

Nhu cầu sử dụng các bộ sofa của các gia đình ngày càng đa dạng. Các mẫu mã trên thị trường cũng ngày càng phong phú. Đây cũng là lý do chính khiến nhiều gia đình chọn lựa thay các bộ sofa liên tục. Cũng vì vậy mà một số lượng lớn các bộ sofa cũ được thải loại. Nhưng bằng một cách nào đó nhiều bộ sofa cũ được các đơn vị thua mua và bọc lại lớp vải mới và bán ra thị trường. Điều này về cơ bản không có gì đáng trách vì các bộ cũ có thể giúp nhiều gia đình có điều kiện kinh tế vừa và nhỏ có cơ hội sở hữu 1 bộ sofa vừa tầm kinh tế. Tuy vậy, các bạn nên học cách phân biệt sofa mới cứng và sofa bọc lại để tránh việc bị lừa hay nhầm lẫn dẫn tới việc phải trả cái giá quá cao cho những chiếc sofa secondhand.

Đặc điểm nhận diện sofa cũ kém chất lượng

Thông thường, với những bộ sofa cũ được “tuốt lại” và được quảng cáo với lời chào “hàng như mới, cam kết giá thấp nhất thị trường” khiến cho nhiều khách hàng không lường trước được những gì sẽ xảy ra với sản phẩm của mình khi mua về sử dụng.

Nhằm giảm giá thành của sản phẩm xuống thấp nhất, những bộ ghế sofa được làm mới bằng cách sử dụng các loại cây gỗ phế phẩm, bị đào thải sau một quá trình sử dụng để làm khung cho chiếc ghế. Điều này dẫn đến tình trạng gỗ chưa được qua xử lý công nghiệp nhằm chống mối mọt, chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sử dụng, các thanh gỗ trên khung của ghế sẽ bắt đầu các hiện tượng như xụn khung, các đầu nối bị bung ra, khung bên trong dễ bị mối mọt phá hoại do chưa được xử lý hóa chất chống ăn mòn. Thông thường, những sản phẩm như thế bộ khung sẽ bị hư hại sau hơn nửa năm sử dụng. Đó cũng là lý do khiến người bán không dám bảo hành cho sản phẩm.

 Bọc lại sofa
 

Nếu bạn để ý, những loại ghế sofa cũ thường được được sử dụng những phụ kiện giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Chính vì vậy các sản phẩm được bán ra sẽ không có sự liên kết bền giữa khung ghế – vải bọc bên ngoài và đường chỉ may giữa các mối nối. Ngoài ra, chính bản thân người mua những loại ghế sofa cũ có chắc chắn rằng chất lượng của chiếc ghế có đảm bảo hay không. Và điều quan trọng, chế độ bảo hành của sản phẩm này thông thường sẽ không quá 3 tháng và sau đó, chiếc ghế bắt đầu đi vào giai đoạn hư hỏng.

Bạn hãy thử ngồi lên một chiếc sofa cũ trong một khoản thời gian, sau đó rời khỏi chiếc ghế. Bạn sẽ thấy ghế bị trũng xuống và khi ghế trở lại như vị trí ban đầu thì khoảng vải này sẽ bị chùng lên, chứ không có độ đàn hồi như ghế sofa mới. Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng khi bạn thường xuyên ngồi.

Hãy là người mua hàng thông thái

Khi bạn quyết định mua ghế sofa cũ, cũng đồng nghĩa với rủi ro khi mua sản phẩm đó về sử dụng, bạn rất dễ gặp phải những chiếc ghế cũ được bọc lại vỏ một cách xoàng xĩnh mà giá vẫn cắt cổ. Chính vì vậy, hãy là người tiêu dùng thông thái và lựa chọn cho mình một sản phẩm sofa đúng ý mà bạn muốn. Hoặc thà đầu tư 1 lần vào các sản phẩm chất lượng, sau đó liên hệ bọc ghế sofa giá rẻ nhẩ Hà Nội – Sofa Tuấn Thủy để bọc lại sofa như mới thay vì tiền mất tật mang với các sản phẩm vừa đắt vừa không chất lượng.

 Hotline: 0984.353.365 (Ms Thủy)

Xem thêm : Bọc ghế sofa nên dùng da thật hay da công nghiệp?

Cách phân biệt sofa mới 100% và sofa bọc vải Secondhand

Danh mục: Sofa Tuấn ThủyTin tứcTin chuyên ngành

Thẻ: