Đăng:

Mách bạn cách phân biệt những loại gỗ làm ghế sofa

Sự quý phái và sang trọng chính là vẻ đẹp mà ghế sofa bằng chất liệu gỗ mang lại cho gia chủ, đặc biệt là chất liệu gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, chất liệu gỗ tự nhiên hiện nay càng ngày càng quý hiếm vậy nên đã xuất hiện một mâu thuẫn việc nhu cầu của người sử dụng càng tăng cao thì nguồn cung cấp gỗ tự nhiên lại càng hạn chế. Vậy các nhà nội thất không uy tín đã sử dụng các loại gỗ kém chất lượng để hạ giá thành sản phẩm, mà quý khách hàng lại không hay biết. Bởi vậy, hôm nay sofa Tuấn Thủy sẽ mách bạn cách phân biệt những loại gỗ làm ghế sofa.

 
 Làm đệm ghế sofa
 

1. Gỗ sưa: Gỗ sưa còn có nhiều tên gọi khác là trắc thối, huê mộc vàng, huỳnh đàn. Bạn biết không cây gỗ sưa có 3 loại có giá trị sử dụng khác nhau, đó là gỗ sưa trắng, sưa đỏ và sưa đen. Nếu như sưa trắng có giá trị sử dụng thấp nhất thì sưa đen có giá trị cao nhất và sau đó đến sưa đỏ. Tuy nhiên, sưa đen rất là khan hiếm. Bí quyết để giúp bạn nhận biết được chúng không phải khó khăn gì: vì gỗ sưa có đặc điểm là vừa cứng lại vừa dẻo, không những thế lại chịu được nắng mưa, có màu đỏ, vàng và vân có ở 4 mặt trông rất đẹp mắt.

2. Gỗ trắc: Cũng như gỗ sua thì gỗ trắc có 3 loại vàng, đỏ và đen. Đặc điểm của gỗ trắc là rất cứng, nặng, thớ gỗ mịn và khi ngửi thì sẽ có mùi chua nhưng không hang nhé. Đặc điểm nổi trội nhất mà quý khách hàng thích thú khi gỗ trắc được sử dụng làm chất liệu ghế sofa đó chính là siêu bền, không bị mối mọt. Nguyên nhân nữa là do gỗ trắc có sẵn tinh dầu trong gỗ được sử dụng nhiều để làm sập, ụ vì khi quay giấu ráp thì rất bóng bẩy đẹp mắt.

3. Gỗ hương: Gỗ hương cũng rất bền và đẹp mà lại không khan hiếm như gỗ sưa và gô trắc. Vậy nên chúng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất như bàn ghế, giường ngủ, ghế sofa, tạc tượng khắc tranh,...Gỗ hương có màu tự nhiên rất đẹp là gam màu nâu hồng, mịn đẹp và thơm. Ưu điểm nổi bật của gỗ hương là có khối lượng lớn, vân đẹp và nhiều dầu cho nên dù ở nhiệt độ cao vẫn không bị cong vênh, mối mọt hay nứt nẻ. Đặc biệt khi ngâm gỗ hương trong nước trong một thời gian lâu sẽ chuyển thành màu xanh luyn. Vậy nên chúng ta có thể nhuộm gỗ sang các gam màu khác mà mình yêu thích.

4. Gỗ mun: Mặc dù, gỗ mun là loại cây gỗ nhỏ và nặng nhưng thớ thịt của chúng lại rất mịn màng. Gỗ mun có hai gam màu chủ yếu là màu đen tuyền và đen sọc trắng. Tuy nhiên, nếu như sử dụng loại gỗ này trong lâu ngày sẽ có hiện tượng là bong như sừng. Đặc điểm nữa là gỗ mun khi bị ướt rất mềm nhưng khi khô ráo lại vô cùng cứng vậy nên ở nhiệt độ cao gỗ này thường bị nứt dù rất dễ gia công.

5. Gỗ xoan đào: Có thể nói gỗ xoan đào là loại gỗ được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất để sản xuất ghế sofa vì chúng nhiều, cứng, thớ gỗ mịn, vân đẹp có màu hồng đào. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của gỗ xoan đào là dễ bị mối mọt.

Trên đây, sofa Tuấn Thủy đã giới thiệu cho các bạn đặc điểm của từng loại gỗ phổ biến nhất được dùng trong việc sản xuất ghế sofa hiện nay. Mong rằng với những kiến thức trên đây quý khách hàng sẽ không bị đánh lừa bởi những địa chỉ bán hàng không uy tín. Còn giải pháp đến với sofa Tuấn Thủy - một địa chỉ cung cấp ghế sofa, làm đệm ghế sofa uy tín nhất trên thị trường Hà Nội cũng là một gợi ý hoàn hảo mà bạn nên nghĩ đến.

Hotline: 0984.353.365 (Ms Thủy)

Xem thêm: Bọc ghế da sang trọng cho phòng khách hiện đại

Mách bạn cách phân biệt những loại gỗ làm ghế sofa

Danh mục: Sofa Tuấn ThủyTin tứcTin chuyên ngành

Thẻ: