Đăng:

Nên lựa chọn sofa khung gỗ hay khung inox

Khung sofa đảm nhận việc chịu lực cho tổng thể kết cấu. Một bộ sofa sẽ được đánh giá tốt khi chúng có một bộ khung hoàn hảo, không xuất hiện tình trạng lung lay, thiếu bền vững. Chất liệu cấu thành khng thường bằng gỗ hoặc inox, nếu như trước đây khách hàng thường lựa chọn khung sofa bằng gỗ để kéo dài tuổi thọ độ bền cho sản phẩm, thì hiện nay xu hướng người tiêu dùng đang dần chuyển sang khung ghế inox.

Đối với sofa khung gỗ

 
 Bọc ghế sofa
 

Sofa khung gỗ thường được lựa chọn kỹ lưỡng về chất lượng gỗ, bởi đây là mặt hàng thường xuyên phải chịu lực, chịu trọng tải lớn từ phía người sử dụng. Các loại gỗ tạo khung sofa thường là gỗ cao cấp, khó hư hỏng, ít bị tác động từ môi trường, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên nó lại có gía thành cao, bởi chúng thường là những sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. Vì thế, đối tượng khách hàng phải là những người thực sự có điều kiện về kinh tế và chịu đầu tư lớn. Nếu sử dụng gỗ tạp, kém chất lượng thì sản phẩm sẽ nhanh chóng hỏng hóc.

Trong một số trường hợp ghế phải chịu tải trọng quá nặng, hoặc bị tác động bởi một lực mạnh khiến phần khung bên trong bị gãy thì rất khó để sửa chữa. Nếu có thể sửa được thì cũng tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian, khi phải mất công tìm kiếm để mua một loại gỗ cao cấp tương tự thay thế. Nhưng đối với khung bằng inox, việc tìm kiếm chất liệu không phải là vấn đề khó khăn, bởi trên thị trường hiện nay mặt hàng inox rất đa dạng và có nhiều sự lựa chọn.

 
 Bọc ghế sofa
 

Đối với sofa khung inox

Chất liệu inox được chọn làm khung ghế thường đảm bảo về các tiêu chuẩn kỹ thuật, độ bền bỉ, chắc chắn, không bị oxy hóa, không bị ăn mòn khi gặp nước hoặc trong môi trường ẩm ướt.

Trọng lượng của khung ghế sofa bằng inox thường nhẹ hơn khung gỗ, trong trường hợp cần di chuyển hoặc thay đổi vị trí cũng dể dàng hơn. Hơn nữa, muốn tiết kiệm chi phí thì bạn nên lựa chọn khung inox, nó có giá thành thấp hơn rất nhiều so với khung gỗ mà vẫn đảm bảo về chất lượng.

Mặc dù sofa khung inox rất bền và chắc nhưng tính thẩm mỹ và độ sang trọng của nó lại không bằng sofa khung gỗ. Nếu căn phòng của bạn ốp sàn gỗ thì nên chọn bộ sofa khung gỗ sẽ phù hợp hơn so với khung inox.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn sofa khung gỗ hay sofa khung inox thì hãy kiên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Nếu quý khách có nhu cầu thay vỏ bọc ghế sofa nhà mình thi liên hệ với sofa Tuấn Thủy chúng tôi nhé.

Hotline: 0984.353.365 (Ms Thủy)

Xem thêm: Nên hay không nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà

Nên lựa chọn sofa khung gỗ hay khung inox

Danh mục: Sofa Tuấn ThủyTin tứcTin chuyên ngành

Thẻ: