Đăng:

Chi tiết cách làm sạch ghế sofa bọc nỉ

Bảo quản và làm sạch ghế sofa là mối quan tâm của nhiều gia đình. Sofa Tuấn Thủy xin chia sẻ bài viết về cách làm sạch ghế sofa bọc nỉ hiệu quả nhất:

Chi tiết cách làm sạch ghế sofa bọc nỉ

Những bộ ghế sofa bọc nỉ được đặt ở phòng khách đem đến không gian hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh được việc làm bẩn ghế hoặc lâu ngày để dính bụi. Việc làm sạch ghế sofa làm bạn cảm thấy e ngại, hãy cùng chúng tôi tham khảo chi tiết cách làm sạch ghế sofa bọc nỉ đơn giản mà hiệu quả ngay tại nhà:

1.Cách loại bỏ bụi bám để làm sạch ghế sofa: những chiếc ghế sofa bọc vải nỉ tạo cảm giác thỏa mái, thoáng mát khi ngồi đặc biệt là vào mùa hè nhưng chúng lại rất dễ bị bám bụi. Khi đó bạn nên loại bỏ bui bẩn theo cách sau:

  • Lột vỏ các tấm nệm lót ghế rồi giặt bằng xà phòng. Bạn nên ngâm với nước xả vải nhửa tiếng sau đó giặt sạch.
  • Dùng máy hút bụi hút sạch bụi trên các phần còn lại của ghế sofa
  • Nếu không coa máy hút bụi bạn có thể dùng khăn ẩm trải lên ghế rồi lấy gậy đập lên trên để bụi bám vào khăn. Cách khác là bạn dùng sản phẩm chuyên dụng làm sạch ghế nỉ xe hơi để làm sạch cho ghế.

2.Cách loại bỏ vết bẩn:

  • Mực bút bi: lấy một ít cồn nhỏ lên vết mực rồi dùng giấy có độ hút cao thấm cho mực ngấm sang giấy. Lặp lại như vậy nhiều lần rồi giặt tấm bọc ghế với xà phòng để loại ỏ hoàn toàn vết mực.
  • Bạn có thể mua các sản phẩm chuyên dụng cho tẩy rửa ghế sofa như bột sumo, tuy nhiên giá thành khá cao vì là hàng nhập khẩu. Chỉ cần cho một ít lên vết bẩn rồi dùng khăn ẩm hay miếng mút lau lại là sạch.
  • Sử dụng lọ xịt tẩy dùng trong nội thất xe hơi cũng mang lại hiệu quả khá tốt. Bạn xịt lên vết bẩ rồi để 2-3 phút, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch. Sau đó dùng quạt hoặc máy sấy tóc để làm khô.

3.Cách khử mùi:

  • Bạn nhỏ một giọt hương liệu yêu thích vào que bông gòn, quấn lại cẩn thận trong chiếc khăn giấy và nhét vào phía sau chiếc gối đệm trên ghế sofa.
  • Dùng nước xịt khử mùi chuyên dụng cho các loại vải và thảm.
  • Khi giặt các tấm bọc đệm ghế, bạn nên ngâm với nước xả vải có hương thơm đậm đặc để khử mùi hôi tốt hơn.

Với những cách làm sạch ghế sofa bọc nỉ ở trên, bạn sẽ không còn phải e ngại và lo lắng để vệ sinh lau chùi cũng như bảo quản bộ ghế sofa nhà mình như trước nữa.

Chi tiết cách làm sạch ghế sofa bọc nỉ

Danh mục: Sofa Tuấn ThủySản phẩm - dịch vụBọc ghế sofa nỉ

Thẻ: