Đăng:

Những mẹo hay làm sạch ghế sofa da

Sử dụng ghế sofa da rất đẹp và sang trọng nên nó là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên để sofa da luôn được mới và tăng tuổi thọ thì không phải ai cũng biết. Ghế sofa da đòi hỏi việc bảo quản cẩn thận. Nếu bạn làm sạch không đúng cách, lớp da trên ghế sẽ hư hỏng hoặc bị đổi màu vĩnh viễn. Hôm nay Sofa Tuấn Thủy mách nhỏ các bạn 4 mẹo để làm sạch ghế sofa da:

Những mẹo hay làm sạch ghế sofa da

1. Làm sạch ghế sofa da với banking soda:

Banking soda hay còn gọi là thuốc muối, là chất có tính tẩy rửa và làm trắng. Bạn hãy giặt một miếng vải mềm bằng nước ấm và nhúng vào banking soda. Sau đó lấy miếng vải này chà lên các vết bẩn trên ghế sofa da. Lau lại ghế bằng miếng vải mêm khác và được giặt bằng nước ấm.

2. Làm sạch ghế sofa da bằng vải và máy hút bụi:

Khi muốn loại bỏ bụi trên những chiếc ghế sofa bằng da, bạn chỉ cần dùng một miếng vải mềm và chiếc máy hút bụi. Miếng vải giúp lau sạch bủi bẩn trên ghế, còn máy hút bụi sẽ loại bỏ bụi tích tụ bên trong các khe hở của ghế.

3. Làm sạch ghế sofa da bằng rượu:

Dùng chất cồn có trong rượu là một cách an toàn để làm sạch ghế sofa da do nó có thể loại bỏ nấm mốc. Trộn hai phần nước ấm và rượu bằng nhau, dùng miếng vải mềm thấm hỗn hợp này và lau sạch vết bẩn trên ghế. Bạn phải pha loãng rượu với nước và chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp do chất cồn trong rượu có thể làm phai màu da trên ghế nhanh chóng. Sau khi lau bằng cồn, nếu muốn làm khô ghế sofa da, bạn nên dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp.

4. Làm sạch ghế sofa da bằng dấm:

Bạn có thể giữ độ sáng bóng cho ghế sofa da của mình bằng cách nhúng miếng vải vào trong dấm trắng rồi lau khô toàn bộ bề mặt ghế. Tránh việc sử dụng dấm quá nhiều nếu không sẽ bị phai màu da. Lưu ý bạn nên vắt khô miếng vải trước khi lau để lượng dấm ít hơn.

Áp dụng được 4 mẹo trên đây là cách đơn giản để bạn có thể làm sạch ghế sofa da một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:bọc ghế sofa da tại hà nội

Những mẹo hay làm sạch ghế sofa da

Danh mục: Sofa Tuấn ThủySản phẩm - dịch vụBọc Ghế Sofa Da

Thẻ: